Livestream Facebook Youtube bị mờ giật lag và cách khắc phục

Livestream Facebook Youtube bị mờ giật lag và cách khắc phục

Bán hàng Livestream Facebook Youtube hay các nền tảng khác… không chỉ đòi hỏi khả năng truyền đạt giới thiệu sản phẩm mà còn cần các thiết bị dụng cụ hỗ trợ phát sóng Livestream chuyên nghiệp. Trong đó, việc Livestream thường xuyên bị giảm chất lượng video, hình ảnh video bị mờ khiến khách hàng khó theo dõi sản phẩm, rời đi, giảm khả năng chốt đơn của người bán hàng  đang là vấn đề mà rất nhiều chủ Shop gặp phải dù đã đăng ký gói mạng cao, thay thế thiết bị livestream tốt hơn nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng như thế nào hãy cùng Thế Phong tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Các nguyên nhân gây ra tình trạng Livestream bị giật lag người xem bị mờ hình ảnh.

Việc Livestream thường xuyên bị giật lag người xem bị mờ hình ảnh mất tiếng hoặc nghe bập bõm lúc được lúc không chủ yếu là do 3 nguyên nhân chính:

 • Nguyên nhân phổ biến đầu tiên là do hệ thống mạng yếu kém, kết nối từ thiết bị mạng đến thiết bị Livestream không ổn định bị bóp băng thông do thiết bị chưa hỗ trợ các chuẩn kết nối cao nhất.
 • Nguyên nhân thứ 2 là do đang dùng thiết bị phát Livestream đời thất, Ram và CPU yếu nên bị quá tải trong quá trình Livestream dẫn đến bị đứng treo đơ.
 • Nguyên nhân thứ 3 là do sử dụng các Phần mềm Livestream kém chất lượng không tương thích với thiết bị hoặc phần mềm lỗi gây tốn Ram và CPU của thiết bị dẫn đến tràn bộ nhớ thiết bị.
  Wifi thế hệ mới nhất đảm bảo chất lượng khi Livestream
  Wifi thế hệ mới nhất đảm bảo chất lượng khi Livestream

Cách khắc phục sử lý dứt điểm tình trạng Livestream bị giật Lag

Trước tiên chúng ta cần có những người hiểu biết về chuyên môn để tìm ra nguyên nhân chính xác để khắc phục sử lý dứt điểm tình trạng Livestream bị giật lag, mờ hình ảnh… Ngoài ra chúng ta cũng cần phải có các thiết bị đo kiểm chuyên dụng để xác định được tín hiệu mạng, băng thông mạng từ mạng tổng đến thiết bị đã đả bảo đủ tốc độ tối thiểu cho phép chưa để đưa ra hướng giải quyết.

Nguyên nhân do hệ thống mạng yếu và cách khắc phục:

Đây là nguyên nhân chủ yếu và phổ biến nhất. Việc Livestream sẽ tốn rất nhiều băng thông mạng và nó lại chủ yếu thực hiện từ thiết bị di động, máy tính bảng qua Wifi không dây nên trở lại lớn nhất là hệ thống wifi phải là thiết bị đời mới hỗ trợ truyền tải dữ liệu bằng những công nghệ tiên tiến hiện đại mới đảm bảo được  tính ổn định bền vững.

Nhưng trên thực tế quá trình làm việc khắc phục sử lý các sự cố mạng cho các khách hàng hiện nay thì điều đó lại chưa được quan tâm hoặc quan tâm khắc phục sai cách dẫn đến tình trạng không được khắc phục thậm chí còn tệ hơn lúc chưa khắc phục. Khách hàng thường hay nâng cấp gói mạng từ thấp lên cao mà không để ý đến việc thiết bị vẫn giữ nguyên, công nghệ vẫn giữ nguyên ( Việc gói mạng đang sử dụng chỉ là một phần nhỏ hoặc thậm chí không hề ảnh hưởng đến việc Livestream bị giật lag ) mà nguyên nhân chính là ở các thiết bị đã tương thích hỗ trợ truyền tải dữ liệu ổn định và tầm phát sóng phủ sóng đã đủ rộng đủ mạnh chưa. Chúng tôi có những giải pháp tiên tiến để kiểm tra đánh giá và đưa ra việc nâng cấp đồng bộ thiết bị mạng với chi phí phù hợp theo yêu cầu thực tế cũng như tối giản các chi phí không cần thiết giúp khách hàng có được trải nghiệm sử dụng mạng Internet một các hiệu quả đảm bảo được công việc Livestream không bị giật lag, mờ nhòe hình ảnh…

Nguyên nhân do thiết bị điện thoại, máy tính bảng, máy tính đời cũ không đảm bảo:

Nếu quý khách đang sử dụng các dòng điện thoại, máy tính bảng đời thấp không hỗ trợ kết nối Wifi chuẩn mới AC AX (Wifi 5, Wifi 6) thì quý khách nên cân nhắc việc nâng cấp đổi sang các thiết bị đời mới hơn để đảm bảo thiết bị tiếp cận được các loại wifi đời mới giúp cải thiện các vấn đê nêu trên.

Ngoài ra khi Livestrem bằng các thiết bị máy tính Laptop hay máy tính để bàn quý khách cũng cần kiểm tra đánh giá cấu hình của thiết bị đã đảm bảo đủ tốc độ để sử lý hình ảnh, sử lý video và chạy được các phần mềm chuyên dụng để Livestream hay chưa để đưa ra giải nâng cấp phù hợp.

Nguyên nhân do Phầm mềm Livestream không tương thích, lỗi gây tốn tài nguyên thiết bị:

Việc lựa chọn các phần mềm hỗ trợ Livestream cũng là điều cần được quan tâm vì phần mềm lỗi hoặc không tương thích với thiết bị sẽ gây ra tình trạng tốn Ram CPU của thiết bị lúc đó việc Livestream chắc chắn sẽ gặp phải tình trạng giật lag… Hiện tại trên thị trườn có rất nhiều các phần mềm chuyên dụng miễn phí hoặc có phí quý khách hãy tìm hiểu để lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp với yêu cầu và chi phí.

Nâng cấp hệ thống mạng nâng cao chât lượng trải nghiệm người dùng
Nâng cấp hệ thống mạng nâng cao chât lượng trải nghiệm người dùng

Dịch vụ và chế độ bảo hành

Công ty Thế Phong chuyên cung cấp các giải pháp nâng cấp, cải tạo hệ thống mạng phục vụ cho việc Livetream khôn bị giật lag, người xem không bị mờ hình ảnh, mất âm thanh… đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất.

 • Thiết bị mạng chuyên dụng chính hãng
 • Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, lắp đặt và tư vấn hướng dẫn sử dụng tận tình cho khách hàng
 • Được hỗ trợ từ xa 24/24 hoàn toàn miễn phí trong quá trình sử dụng
 • Được hoàn trả lại thiết bị nếu không đáp ứng được như cam kết mà không mất bất cứ chi phí nào

Quý khách đang gặp các vấn đề về việc Livestream như giật lag, mờ hình ảnh… hoặc cần các tư vấn chuyên sâu hơn như Livestream trên nhiề mặt bằng cần đảm bảo duy trì liên tục khi di truyển từ khu vực này sang khu vực khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng, hi vọng thông tin trên phần nào giải đáp được các thắc mắc của khách hàng.

 

5/5 - (1 bình chọn)
error: Content is protected !!
My title Page contents