Cách Bấm Dây Mạng Âm Tường

Cách Bấm Dây Mạng Âm Tường

Hiện nay việc sử dụng ổ mạng âm tường là khá phổ biến và trên thị trường có khá nhiều nhân mạng âm tường như Panasonic, Commscope, Sino, Schneider… Việc đấu nối ổ mạng âm tường khác với việc bấm hạt mạng RJ45 khá nhiều đôi khi làm bạn khá bối rối khi muốn thay thế kiểm tra hoặc lắp đặt hoàn thiện hệ thống mạng. Thế Phong sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách bấm, đấu nối ổ mạng âm tường cũng như cách kiểm tra sửa chữa mạng để các bạn có thể tự đấu nối sửa chữa ổ mạng.

Các loại nhân mạng âm tường phổ biến trên thị trường hiện nay
Các loại nhân mạng âm tường phổ biến trên thị trường hiện nay

Tuất dây mạng, xác định chuẩn dây mạng và tiến hành nhúng dây mạng vào hạt

Mỗi loại nhân mạng âm tường để được đánh dấu màu sắc theo 2 chuẩn là chuẩn A và chuẩn B. các bạn muốn đấu theo chuẩn nào thì sẽ đặt dây mạng có màu tương hứng vào khe trên nhân mạng và dùng tool chuyên dụng dùng để nhúng hạt mạng âm tường để ghim dây và ( lưu ý soay đúng chiều có lưỡi cắt dây thừa đúng vị trí để tool tự cắt dây mạng thừa ). Việc lựa chọn nhúng hạt âm theo chuẩn A hay B phụ thuộc vào hạ tầng mạng sẵn có hoặc phụ thuộc vào việc bạn sẽ bần đầu còn lại của dây mạng để cắm vào thiết bị mạng.

Dùng Tool chuyên dụng để nhúng dây mạng vào ổ mạng âm tường
Dùng Tool chuyên dụng để nhúng dây mạng vào ổ mạng âm tường

Sau khi nhúng dây mạng vào ổ mạng âm tường song chúng ta kiểm tra xem các dây mạng đã xuống hết vào tiếp xúc với phần kim loại trong nhân mạng chưa trước khi tiến hành lắp nhân mạng vào mặt và đế. Lưu ý mỗi nhân mạng đều có một lắp đậy để cố định phần dây mạng, các bạn hãy chú ý lắp phần lắp đậy cố định dây mạng để dây mạng được cố định chắc chắn vào nhân mạng tránh những trường hợp dây mạng bị lỏng hoặc bật ra khi chúng ta lắp đặt hoàn thiện vào ổ âm trên tường hoặc sàn.

Phần lắp đậy cố định dây mạng vào nhân mạng
Phần lắp đậy cố định dây mạng vào nhân mạng

Kiểm tra tín hiệu sau khi hoàn tất quá trình lắp đặt

Sau khi quá trình lắp đặt hoàn tất các bạn hãy tiến hành cắm dây mạng vào ổ âm và cắm máy tính vào để thử xem mạng đã thông chưa. Nếu máy tính có mạng thì chúc mừng bạn việc đấu nối ổ mạng của bạn đã hoàn thành.

Ổ mạng âm tường sau khi hoàn thành và cắm dây mạng vào để sử dụng
Ổ mạng âm tường sau khi hoàn thành và cắm dây mạng vào để sử dụng

Mọi thắc mắc hay cần hướng dẫn thêm cũng như cần tư vấn sửa mạng tại nhà hoặc lắp đặt mạng tại nhà các banh vui lòng liên hệ với Thế Phong qua Hotline 0941581987 chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn giải quyết mọi vấn đề của bạn 24/24 hoàn toàn miễn phí. Chung tôi là đơn vị cung cấp các dịch vụ sửa mạng văn phòng, sửa mạng nội bộ, sửa mạng tại nhà, sửa wifi tại nhà trên địa bàn Hà Nội với hơn 10 năm kinh nghiệm hi vọng sẽ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc cũng như hỗ trợ giải quyết các vấn đề sự cố về mạng các bạn đang gặp phải một các nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhưng thông tin trên hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

 

 

4.6/5 - (12 bình chọn)
error: Content is protected !!
My title Page contents