Hướng dẫn cách cài đặt Router Wifi

Hướng dẫn cách cài đặt Router Wifi

Thiêt bị Wifi hiện nay gần như là một trong những thiết bị không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Thông thường thiết bị đã được các kỹ thuật viên mạng cài đặt sẵn địa chỉ IP cũng như tên và mật khẩu, bạn chỉ cần vào mục wifi trên thiết bị tìm và chọn điền mật khẩu vào kết nối là có thể sử dụng được internet. Nhưng vì một lý do nào đó ( Thiết bị lỗi tư động về cấu hình trắng, hoặc vô tình chúng ta ấn giữ nút Reset trên thiết bị phát wifi khiến tên wifi và mật khẩu trước đây không còn nữa…) Đừng quá lo lắng hãy cùng sửa mạng wifi tại nhà hướng dẫn cách bạn cách tự cầu hình lại wifi nhà mình một cách đơn giản và hiệu quả.

Làm thế nào để bắt đầu cấu hình lại tên và mật khẩu wifi nhà bạn!

Chung tôi thống kê ra 9 bước cơ bản để hướng dẫn bạn bắt đầu cài đặt lại wifi nhé

 1. Mở trình duyệt web trên thiết bị (laptop, smartphone, máy tính bảng) của bạn.
  Mở trình duyệt và dùng địa chỉ IP trên tem phía sau Wifi để đăng nhập vào
 2. Nhập địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ của trình duyệt web. Địa chỉ IP này thường được ghi trên nhãn của router hoặc trong hướng dẫn sử dụng của nó.
 3. Nhập tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào giao diện quản trị của router. Thông thường, các thông tin đăng nhập này cũng được ghi trên nhãn của router hoặc trong hướng dẫn sử dụng của nó.
 4. Tìm kiếm các tùy chọn cấu hình mạng Wi-Fi trong giao diện quản trị của router. Tùy chọn này có thể được đặt tên là “Wireless”, “Wi-Fi”, “Network Settings” hoặc tùy thuộc vào router của bạn.
 5. Thanh Menu bên trái là các tùy chọn cài đặt cho các chức năng của Wifi
 6. Đặt tên cho mạng Wi-Fi của bạn trong tùy chọn “Network Name” hoặc “SSID”. Đây là tên mà thiết bị khác sẽ nhìn thấy khi tìm kiếm mạng Wi-Fi.
 7. Chọn chế độ bảo mật cho mạng Wi-Fi của bạn. Tùy chọn bảo mật này bao gồm WEP, WPA, WPA2 và WPA3. Nên chọn WPA2 hoặc WPA3 để bảo vệ mạng Wi-Fi của bạn.
 8. Nhập mật khẩu cho mạng Wi-Fi của bạn trong tùy chọn “Password” hoặc “Network Key”. Đảm bảo rằng mật khẩu của bạn đủ mạnh để tránh bị tấn công từ bên ngoài.
  Đặt lại tên và mật khẩu Wifi
  Đặt lại tên và mật khẩu Wifi
 9. Lưu các thay đổi của bạn và khởi động lại router nếu được yêu cầu. Sau đó, các thiết bị khác sẽ có thể kết nối với mạng Wi-Fi của bạn bằng cách sử dụng tên mạng và mật khẩu mà bạn đã đặt.

Trên đây là các bước cơ bản để cầu hình lại wifi mà dịch vụ sửa mạng tại nhà gửi tới các bạn. Hi vọng có thể giúp ích cho các bạn.

Cần tư vấn chuyên sâu hơn về các vấn đề như sửa mạng văn phòng, sửa mạng nội bộ hoặc các dịch vụ thi công mạng, lắp đặt mạng wifi tại nhà các bạn hãy liên hệ qua Hotline 094.158.1987 để được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí 24/24.

4.7/5 - (15 bình chọn)
error: Content is protected !!
My title Page contents